Kiểm tra- Thử nghiệm

Thông Tin Ứng Dụng

Ứng dụng của các loại mực từ trong kiểm tra vết nứt mối hàn – vùng ảnh hưởng nhiệt

Ứng dụng của các loại mực từ trong kiểm tra vết nứt mối hàn – vùng ảnh hưởng nhiệt

 

Vùng hàn - Welding zone: khu vực trực tiếp làm việc của quá trình hàn.

Vùng ảnh hưởng nhiệt - HAZ (Heat affected zone): do sự gia nhiệt liên tục trong quá trình hàn, cấu trúc và tính chất trong khu vực này thay đổi khác với vật liệu cơ bản. Những thay đổi này thường là không mong muốn và dẫn đến vật liệu trong vùng ảnh hưởng trở nên yếu hơn so với vùng vật liệu cơ bản. Điều này có thể dẫn đến ứng suất dư, vết nứt hàn (cả nứt nóng và nứt nguội), tăng độ giòn, giảm độ bền vật liệu và giảm khả năng chống ăn mòn. Do đó, HAZ thường là khu vực xảy ra lỗi.

 

1. Hạt từ huỳnh quang 14AM Magnaflux

 

Mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux

 

 

– Ứng dụng kiểm tra các khu vực, chi tiết bị lỗi như: khuyết tật hàn, vết nứt mài, các sản phẩm đúc, đường ống, van cao áp trong các ngành công nghiệp dầu khí, ô tô, hàng không, tàu biển,…

– Mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux có thành phần từ chất nhuộm màu huỳnh quang, dầu cơ, bột từ. 14A là kí hiệu của các hạt từ nano màu nâu, sẽ thay đổi sang màu vàng huỳnh quang hoặc màu xanh lá cây huỳnh quang, với điều kiện dưới tác động của tia cực tím (UV).

– Mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux có công dụng kiểm tra bề mặt mối hàn bằng cách phun xịt đều lên bề mặt vật liệu cần kiểm tra.

– Lưu ý trước khi sử dụng nên làm sạch vật liệu cần thử nghiệm để đạt hiệu quả tối đa.

2. Kiểm tra vết nứt mối hàn bằng Mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux

Công đoạn kiểm tra vết nứt mối hàn bằng cách tạo từ, phun xịt đều mực từ huỳnh quang lên vị trí cần thử nghiệm sau đó kiểm tra các khu vực bằng mắt thường dưới tác dụng của tia cực tím. Các hạt từ huỳnh quang trong mực từ sẽ bám dọc theo khuyết tật và phát sáng. Các khuyết tật nằm trên bề mặt và gần bề mặt thấy được chủ yếu là những vết nứt ở các liên kết mối hàn khác nhau, vùng ảnh hưởng nhiệt.

Quy trình sử dụng Mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux kiểm tra vết nứt mối hàn

B1: Vệ sinh sạch bề mặt chỗ cần kiểm tra bằng chất làm sạch SKC-S Magnaflux rồi lau khô.
B2: Tạo từ trên bề mặt đối tượng bằng nam châm, máy tạo từ.
B3: Xịt mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux đều lên bề mặt khu vực cần khiểm tra.
B4: Chiếu đèn UV và quan sát bằng mắt thường để phát hiện vị trí lỗi.

Sản phẩm mực từ huỳnh quang 14AM Magnaflux được phân phối bởi công ty TNHH Kỹ Thuật Quốc Huy –  Đơn vị hàng đầu chuyên kinh doanh các loại hóa chất trong các ứng dụng UT/ MT/ PT/ RT đảm bảo hàng chính hãng và  chất lượng tốt trên thị trường. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm xin vui lòng liên hệ tới Hotline: 0335.842.286 hoặc truy cập website: https://quochuy.com/ để được tư vấn đặt hàng và báo giá tốt nhất từ chuyên viên kinh doanh của chúng tôi.

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ