Kiểm tra- Thử nghiệm

Thông Tin Ứng Dụng

Phân Tích C/S/ B/ O/ N/ H Trong Cùng 1 Thiết Bị Quang Phổ OE750 - Hitachi Hightech (CHLB Đức)

Xuất phát từ nhu cầu thực tế từ khách hàng trên khắp thế giới trong lĩnh vực phân tích thành phần vật liệu của hợp kim. Năm 2020 hãng Hitachi Hightech (Oxford Instrument) cho ra mắt dòng máy quang phổ model OE750 với mục tiêu đáp ứng yêu cầu kiểm tra của quý khách hàng luyện kim đen, luyện kim màu, nhiệt luyện, đo lường / kiểm định, lĩnh vực cơ khí chế tạo, nhà máy thép (cán nóng)

Máy quang phổ phát xạ OE750 hoạt động theo nguyên lý Paschen-Runge Mounting. Sử dụng cảm biến Multi-CMOS với độ phân giải cao (4096 pixel per chip).

         
Máy phân tích hợp kim sử dụng cho phòng thí nghiệm với độ chính xác rất cao. Máy phân tích thép có dải bước sóng phân tích rất rộng: 119– 766 nm (dải nguyên tố từ H - U). Chính vì vậy, máy có khả năng phân tích cả những nguyên tố như C / S / O / N / H/ B / Li với giá trị giới hạn dưới cực nhỏ với C: 2 ppm; B: 1ppm; Si: 5 ppm; P: 2 ppm; S: 2 ppm; Mg: 1 ppm; N: 5 ppm; O: 10ppm; H: 100 ppm

Việc phân tích nguyên tố B (Boron) và N (Nitrogen) trong thép là cực kì quan trọng và cần thiết trong ngành luyện thép, gang và cả các ngành công nghiệp gia công cơ khí. Giúp chống ăn mòn, tăng sức bền của vật liệu. Với B:1ppm và N: 5ppm, máy quang phổ EO750 là thiết bị tuyệt vời để phân tích chính xác giá trị mẫu, đảm bảo chất lượng nguyên liệu khi gia công và các nhà máy sản xuất phôi.
Ngoài ra, khả năng phân tích Cacbon / Lưu huỳnh rất tốt, vì giới hạn Min của máy cực nhỏ với C/S là 2ppm.

Tương tự với việc xác định thành phần nguyên tố Lithium trong nhôm (Al). Với khả năng làm nhẹ đi và tăng độ cứng hợp kim nhôm, nguyên tố Li là một trong những nguyên tố quan trọng cần phải kiểm soát hàm lượng. Máy quang phổ OE750 sẽ giúp bạn làm tốt công việc trên vì máy có thể phân tích lên đến 35 nguyên tố và giới hạn Min của Li: 1ppm và Cu là 3ppm.

Tính năng vượt trội của dòng máy OE750 là khả năng phân tích nguyên tố Oxygen (O). Đây được xem là thành công nhất của hãng Hitachi Hightech khi nghiên cứu thành công việc phân tích nguyên tố Oxygen trong hợp kim đồng. Khách hành có thể tiết kiệm một khoảng chi phí lớn khi không cần dầu tư thêm thiết bị phân tích Oxy.

Ứng Dụng: Nhà máy nhiệt luyện, Nhà máy gang thép, Nhà máy đúc kim loại màu, đo lường/kiểm định, cơ khí chế tạo và nhà máy máy thép cán nóng.

                          
Để hiểu rõ hơn về máy quang phổ OE750 của hãng Hitachi Hightech (CHLB Đức), có thể truy cập vào website: https://www.quochuy.com/thiet-bi-phan-tich-vat-lieu-oes-xrf-libs

Xin xem thêm về các thiết bị khác trên website của hãng sản xuất Hitachi high-tech và các trang website khác của chúng tôi:  ndt-vn.com;


Liên hệ: Mr. Đoàn Anh Khoa
HP: 0902 962 281 
Email: anhkhoa@quochuy.com

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ