Kiểm tra- Thử nghiệm

Thông Tin Ứng Dụng

Giải pháp kiểm tra khuyết tật siêu nhỏ trong lòng ống

Các đường ống luôn gây khó khăn cho công tác kiểm tra khuyết tật, đặc biệt là các khuyết tật siêu nhỏ như vết nứt, rổ, lỗ khí bề mặt/ sát bề mặt làm cho thiết bị nội soi bình thường không thể phát hiện được. Các khuyết tật này cần được phát hiện sớm để có những giải pháp hoàn thiện trước khi xảy ra các tai nạn sau này. 

Phát triển dựa trên phương pháp kiểm tra từ tính thẩm thấu MTPT, Baker Hughes đã cung cấp thêm phụ kiện đặc biệt bộ nguồn phát tia UV kết hợp với nền tảng của thiết bị nội soi giao tiếp thông minh MViQ dành riêng cho ứng dụng kiểm tra khuyết tật siêu nhỏ trong lòng ống.

Ý tưởng kết hợp giữa máy nội soi kỹ thuật số Mentor Visual iQ và Bộ nguồn phát tia UV tạo thành model Mentor Visual iQ UV Videoprobe (make by Baker Hughes- GE) nâng cao khả năng phát hiện khuyết tật siêu nhỏ (từ vài chục đến một vài micron) thông qua các vết tích lưu lại bằng dung dịch thẩm thấu từ tính.

Thông thường, sử dụng máy nội soi sẽ giúp các chuyên gia NDT dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, kiểm tra các khu vực bên trong của nồi hơi, tuabin, bộ trao đổi nhiệt và các chi tiết dạng ống để dò tìm những khuyết tật và đánh giá chúng. 

Với chất lượng hình ảnh HD, nếu kết hợp với bộ nguồn chuyển đổi ánh sáng trắng//tia UV (option), sẽ giúp tối ưu hóa khả năng phát hiện các khuyết tật siêu nhỏ hoặc nằm gần bề mặt bên trong lòng ống- bằng các kỹ thuật kiểm tra Thẩm thấu huỳnh quang (FPI) hoặc kiểm tra Hạt từ huỳnh quang (FMPI) từ xa.

 

Nếu quan tâm đến cách thức chúng tôi đang thực nghiệm phương pháp hiện nay tại thị trường Việt Nam, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:
Mr. Nguyễn Xuân Đạt : 0335 842.286 

Hệ thống đang xử lý, vui lòng chờ