Bài viết ngày hôm nay, công ty Quốc Huy chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một loại may quang pho Thermo UV-VIS Genesys 150, đây là một loại máy thế hệ đời mới được áp dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm khoa học đời sống bởi máy hoạt động nhanh, không cần gia công mẫu phức tạp, dễ thực hiện và cho ra kết quả chỉ trong vài giây. Tìm hiểu thêm về loại máy này trong bài viết sau đây nhé.

Kết quả hình ảnh cho máy quang phổ UV-VIS

Tìm hiểu về khái niệm máy quang phổ

Máy quang phổ được xem là các thiết bị hoạt động dựa trên việc phân tích quang phổ ánh sáng nhằm thu được các thông tin về thành phần, tính chất hay trạng thái của các khối vật chất có liên quan đến chùm sáng đó, đây được coi là phương pháp hàng đầu trong hóa phân tích không phá hủy NDT. Thông thường thì sử dụng máy quang phổ để xác định được các vị trí phân bố cường độ ánh sáng theo bước sóng của ánh sáng do khối vật chất tự phát ra hoặc phản xạ truyền qua. Khối vật chất khác nhau sẽ có đặc tính phát quang hay hấp thụ ánh sáng khác nhau với các bước sóng, mức năng lượng photon xác định, có thể gọi chúng là các vạch quang phổ. Việc đo cường độ ánh sáng ở các bước sóng này sẽ cho phép bạn xác định được tỷ lệ, hàm lượng cũng như các chất tương ứng trong mẫu vật cần nghiên cứu.

Tìm hiểu về máy quang phổ UV-VIS cùng ứng ụng của nó

Máy quang phổ UV-VIS là loại máy được áp dụng khá nhiều trong các phòng thí nghiệm khoa học đời sống, bởi với tính năng có nó mạnh mẽ, không yêu cầu phải có nhiều mẫu phức tạp, thời gian phân tích nhanh và thao tác rất đơn giản. Khi đo đạc, bạn chỉ cần một lượng mẫu rất nhỏ, bởi vì máy quang phổ áp dụng công nghệ không phá hủy NDT nên mẫu có thể sử dụng được cho các lần phân tích sau. Phần lớn, máy quang phổ UV-VIS áp dụng trong việc phân tích axit nucleic, protein và nuôi cấy tế bào vi khuẩn.

- Ứng dụng của máy quang phổ UV-Vis: máy có thể xác định được nồng độ mẫu lỏng và có thể phân tích được một cách chính xác nhất. Phổ hấp thụ của các mẫu chuẩn đã đo lường và được dùng làm đường cong hiệu chỉnh, mà trong trường hợp này là một đồ thị của độ hấp thụ và nồng độ. Các điểm trên đường cong hiệu chỉnh nên cân chỉnh thẳng hàng. Ngoài ra, máy quang phổ này còn thường được sử dụng trong phân tích lâm sàng, phòng thí nghiệm hóa học dầu mỏ hoặc thí nghiệm khoa học, sinh học như các phòng quản lý chất lưỡng kiểm soát môi trường, kiểm soát nước, đồ uống, y học, thực phẩm hay nông nghiệp,...

Giới thiệu đôi nét về công ty TNHH kỹ thuật Quốc Huy

Chúng tôi thành lập từ năm 1999, đến nay có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực kiểm tra không phá hủy NDT hơn 20 năm trong nghề. Chúng tôi nhận thấy, Việt Nam ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, kinh tế phát triển nhanh thì việc cập nhập kiến thức và thành tựu khoa học công nghệ cao trên thế giới sẽ đóng góp một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển đất nước. Nắm bắt được yếu tố này, Quốc Huy chúng tôi không ngừng đào tạo nhân viên, nâng cao kiến thức kinh nghiêm của mình để đưa ra giải pháp kỹ thuật tốt hơn cho từng ứng dụng, đưa các kỹ thuật công nghệ NDT mới nhất vào Việt Nam. Một số ứng dụng phương pháp NDT chúng tôi đang thực hiện như sau:

- Thiết bị kiểm tra không phá hủy:

+ Thiết bị kiểm tra khuyết tật siêu âm, đo độ dày,độ cứng

+ Thiết bị kiểm tra khuyết tật bằng dòng xoáy, đo độ dày lớp phủ

+ Thiết bị chụp X-ray

+ Film chụp X-ray, thiết bị tráng film tự động, máy sấy…

+ Thiết bị nội soi công nghiệp - Camera kiểm tra bồn bể, kiểm tra từ xa

+ Hệ thống siêu âm dạng cố định

+ Thiết bị chụp ảnh cắt lớp

- Thiết bị phân tích vật liệu OES/ XRF/ LIBS

- Thiết Bị Phân Tích CS - ONH - ICP OES

- Thiết bị & vật tư cho kiểm tra theo phương pháp từ tính (MT) và thẩm thấu (PT)

... và nhiều thiết bị khác.

Hi vọng với thông tin trên sẽ giúp bạn ít nhiều có thêm kiến thức về máy quang phổ cũng như thông tin về công ty Quốc Huy chúng tôi, mọi chi tiết thắc mắc có thể liên hệ ngay với Quốc Huy theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT QUỐC HUY

- Trụ sở chính: 23 Nguyễn Thái Sơn (số mới là 209 Bạch Đằng), P.3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: +84. 28.3 894 0623 - Fax +84.28. 3 985 3579

- Email: info@quochuy.com

- Website: www.quochuy.com

>> Tìm hiểu thêm về máy siêu âm mối hàn

Tin tức Sự kiện

Liên Hệ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về Sản phẩm và các Giải pháp kỹ thuật